Custom Search
ที่นี่มีผี..รวมเรื่องลึกลับสยองขวัญสั่นประสาทตาเหลือกตากลับ
บางทีก็น่ากลัวบางทีก็ไม่น่ากลัวรวมๆกันไป
ที่นี่เปิด รับทุกอย่างที่เกี่ยวกับผีๆวิญญาณ
ท่านใดชอบเรื่องผีหรือมีคลิปผีถ่ายติดวิญญาณ..น่าสนใจ..
ติดต่อส่งตั้งกระทู้มาที่ ghost-in-manman ด้านข้างครับ
แนะนำข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเชิญได้ครับ
ดูเว็บ ghost-in-manman แล้วหาความรู้เพิ่มเติม..ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ครับ
สุดท้ายขอขอบคุณเพื่อนๆที่ให้ความสนใจและให้ข้อมูลเรื่องน่ากลัวๆเรื่องประสบการณ์ทางวิญญาณ มาทางเราจะนำมาลงให้อ่านกันในครั้งต่อไปนะครับ.....
อย่าลืมดูเว็บ ghost-in-manman

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันพุธที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2553

สยอง! ภาพถ่ายติดวิญญาณไร้หัว-แขน ที่แพร่

สยอง! ภาพถ่ายติดวิญญาณไร้หัว-แขน ที่แพร่
คลิกดูคลิปประกอบไปด้วยนะครับ

คลิปภาพถ่ายติดวิญญาณไร้หัว ที่แพร่

กลายเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ทั่วจังหวัดแพร่ หลังมีคนถ่ายภาพสามเณรรูปหนึ่ง ซึ่งกำลังชื่มชมบอร์ดนิทรรศการเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาอยู่นั้น แต่พอนำภาพไปโหลดลงเครื่องคอมพิวเตอร์ กลับพบว่าสามเณรรูปดังกล่าวไม่มีศีรษะ ทำให้หวาดผวาไปตาม ๆ กัน ซึ่งหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นช่วงจังหวะที่ก้มศีรษะ จึงทำให้มองไม่เห็นศีรษะ แต่บางคนก็ตามหาสามเณรรูปดังกล่าว เพื่อพามาแก้เคล็ดหรือทำบุญ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น

ขณะเดียวกัน ที่สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาไม้เศรษฐกิจแพร่ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ นายอิทธิชัย ประมาณ หัวหน้างานบัญชีการเงิน ได้นำเอาภาพถ่ายผู้ชายใส่เสื้อสีแดงเลือดนก กางเกงขายาว ถ่ายหน้าคุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ออกมาโชว์ ซึ่งภาพชายคนดังกล่าวไม่มีศีรษะ และแขนทั้งสองข้าง และเมื่อนำภาพดังกล่าวไปตรวจสอบก็พบว่าไม่ได้ตัดต่อ แต่อาจเป็นเพราะเทคนิคและเอฟเฟคท์ของแสงสีก็เป็นได้

ทั้ง นี้ ผู้ที่ได้เห็นภาพดังกล่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา บางรายหวาดผวากลัวเกิดอาถรรพ์ บางรายเชื่อว่าอาจจะเป็นพระยาไชยบูรณ์มาปรากฏให้เห็น เนื่องจากในสมัยกบฏเงี้ยวปล้นเมืองแพร่ พระยาไชยบูรณ์ได้ร่วมรบและถูกพวกเงี้ยวฟันศีรษะขาดในสนามรบในอดีต

สำหรับคุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่เป็นคุ้มเจ้าหลวงที่เป็นสถาปัตยกรรมสมัยรัชการ ที่ 5 ยุคต้น มีรูปเป็นแบบสถาปัตยกรรมไทยผสมยุโรป คุ้มเจ้าหลวงมีความหรูหราสง่างามมีประตูมากถึง 72 บาน ในสมัยรัฐการที่ 5 ได้จัดให้เป็นที่พักของเจ้าหลวงเมืองแพร่ และภายใต้ดินยังได้สร้างเป็นคุกขังนักโทษกบฎในสมัยนั้น ต่อมาทางการได้ปรับปรุงให้เป็นที่พักของผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ต่อมาเกิดปัญหาหลายด้าน ทั้งทางด้านวัฒนธรรม ด้านความเชื่อทางไสยศาสตร์ จึงมีการโอนถ่ายคุ้มเจ้าหลวงมาอยู่ในความดูแลของ อบจ.แพร่ จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3

รายการบล็อกของฉัน