Custom Search
ที่นี่มีผี..รวมเรื่องลึกลับสยองขวัญสั่นประสาทตาเหลือกตากลับ
บางทีก็น่ากลัวบางทีก็ไม่น่ากลัวรวมๆกันไป
ที่นี่เปิด รับทุกอย่างที่เกี่ยวกับผีๆวิญญาณ
ท่านใดชอบเรื่องผีหรือมีคลิปผีถ่ายติดวิญญาณ..น่าสนใจ..
ติดต่อส่งตั้งกระทู้มาที่ ghost-in-manman ด้านข้างครับ
แนะนำข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเชิญได้ครับ
ดูเว็บ ghost-in-manman แล้วหาความรู้เพิ่มเติม..ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ครับ
สุดท้ายขอขอบคุณเพื่อนๆที่ให้ความสนใจและให้ข้อมูลเรื่องน่ากลัวๆเรื่องประสบการณ์ทางวิญญาณ มาทางเราจะนำมาลงให้อ่านกันในครั้งต่อไปนะครับ.....
อย่าลืมดูเว็บ ghost-in-manman

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันศุกร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2559

มาร์โกรี แมคคอลล์ ตายแล้วฟื้น จนต้องถูกฝังถึง 2 ครั้ง

หญิงสาวที่ตายแล้วฟื้น จนต้องถูกฝังถึง 2 ครั้ง
เรื่องราวการตายแล้วฟื้น เคยปรากฏอยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์ของประเทศไทยมาแล้วหลายครั้ง แต่สำหรับเรื่องราวการตายแล้วฟื้นที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้ อาจไม่เหมือนที่ไหนๆ ที่คุณเคยสัมผัสมาก่อน

ย้อนกลับไปเมื่อ ค.ศ. 1705 หญิงสาวชาวไอริชผู้หนึ่งนามว่า มาร์โกรี แมคคอลล์ อาศัยอยู่กับจอห์น แมคคอลล์ สามีของเธอที่เป็นหมอ แต่จู่ๆ มาร์โกรีได้เกิดป่วยหนักจนเสียชีวิตลง เธอถูกจัดพิธีศพอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค

แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือมาร์โกรีถูกฝังลงไปพร้อมกับแหวนมีค่าวงหนึ่ง เพราะสามีของเธอไม่สามารถถอดออกจากนิ้วเธอได้ จากการที่นิ้วของเธอบวมขึ้น จุดนี้เองทำให้ศพของเธอเป็นเป้าหมายของพวกขโมยศพที่หวังแหวนมีค่าวงนี้ และเงินสดที่อยู่ในโลงอีกด้วย

เย็นวันนั้นเอง หลังจากที่มาร์โกรีถูกฝัง ได้มีบรรดานักขโมยศพได้ลักลอบมาขุดร่างของเธอขึ้นมา 

ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาไม่สามารถถอดแหวนออกจากนิ้วเธอได้ทางเลือกสุดท้ายก็คือการตัดนิ้วของเธอทิ้งซะ ซึ่งทันใดนั้นเอง เลือดของเธอก็ไหลไปทั่ว มาร์โกรีตื่นฟื้นขึ้นมาจากความตาย ลุกขึ้นมานั่งตัวตรงและกรีดร้องเสียงดังไปทั่ว

ไม่มีการบันทึกชะตากรรมของพวกหัวขโมย บางคนก็ว่าพวกเขาช็อคตายคาที่ บางคนก็ว่าพวกเขาหลบหนีไป และไม่เคยหวนกลับมาขโมยของจากศพอีกเลย

ส่วนมาร์โกรี หลังจากที่เธอฟื้นขึ้นมา ก็พยายามปีนออกจากหลุมและกลับไปที่บ้านของเธอ ในขณะที่จอห์น สามีของเธอกำลังอยู่ที่บ้านกับลูกๆ เขาได้ยินเสียงเคาะประตูที่คุ้นเคย จนถึงกับพูดแซวกับลูกๆ ว่า “ถ้าแม่ของลูกยังมีชีวิตอยู่ พ่อสาบานว่านั่นจะต้องเป็นเสียงเคาะประตูของเธอแน่นอน”

และทันทีที่เขาเดินไปเปิดประตู สิ่งที่ปรากฏต่อหน้าเขาก็คือ ร่างของภรรยาที่ยืนอยู่ในชุดเสื้อผ้าที่ฝังลงไป เลือดของเธอไหลเต็มมือไปหมด จอห์นตกใจสุดขีดจนล้มลงและเสียชีวิตทันที สุดท้ายร่างของเขาก็ถูกฝังอยู่ในหลุมที่มาร์โกรีลุกขึ้นมานั่นเอง

มาร์โกรี กลับมาใช้ชีวิตเหมือนคนปกติธรรมดาอีกครั้ง เธอแต่งงานใหม่และมีลูกอีกหลายคน 

และเมื่อเธอเสียชีวิต ร่างของเธอก็ถูกนำมาฝังที่สุสานแชงคิล ในเมืองลูร์กาน ประเทศไอร์แลนด์ โดยทุกคนสามารถพบ
ข้อความบนหลุมศพของเธอที่เขียนเอาไว้ว่า “Lived Once, Buried Twice” หรือ “หนึ่งชีวิต ฝังสองครั้ง” นั่นเอง

รายการบล็อกของฉัน