Custom Search
ที่นี่มีผี..รวมเรื่องลึกลับสยองขวัญสั่นประสาทตาเหลือกตากลับ
บางทีก็น่ากลัวบางทีก็ไม่น่ากลัวรวมๆกันไป
ที่นี่เปิด รับทุกอย่างที่เกี่ยวกับผีๆวิญญาณ
ท่านใดชอบเรื่องผีหรือมีคลิปผีถ่ายติดวิญญาณ..น่าสนใจ..
ติดต่อส่งตั้งกระทู้มาที่ ghost-in-manman ด้านข้างครับ
แนะนำข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเชิญได้ครับ
ดูเว็บ ghost-in-manman แล้วหาความรู้เพิ่มเติม..ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ครับ
สุดท้ายขอขอบคุณเพื่อนๆที่ให้ความสนใจและให้ข้อมูลเรื่องน่ากลัวๆเรื่องประสบการณ์ทางวิญญาณ มาทางเราจะนำมาลงให้อ่านกันในครั้งต่อไปนะครับ.....
อย่าลืมดูเว็บ ghost-in-manman

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

สุดหลอนชวนขนหัวลุกซู่ของสุสานลับใต้โบสถ์ ในสาธารณรัฐเช็ก


โคตรหลอน!! เผยภาพและเรื่องราวสุดหลอนชวนขนหัวลุก! โครงกระดูกนักบวชนอนเรียงราย "ใต้โบสถ์ปริศนาลึกลับ" เห็นแล้วผวาสุดๆ!!?

ขนลุกซู่ เปิดความหลอนของสุสานลับใต้โบสถ์ในสาธารณรัฐเช็ก โครงกระดูกนักบวชอายุหลายร้อยปีนอนเรียงรายติดกันอยู่มากกว่า 24 โครง ก่อนจะกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดสะพรึงในปัจจุบัน
        
เว็บไซต์เดลี่เมล เผยภาพและเรื่องราว
สุดหลอนชวนขนหัวลุกซู่ของสุสานลับใต้โบสถ์ ในสาธารณรัฐเช็กที่เพิ่งถูกค้นพบและเปิดให้สาธารณชนเข้าชมเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ภายใต้วิหารแห่งนี้มีซากโครงกระดูกของคณะนักบวชที่ค่อนข้างสมบูรณ์ เรียงรายเคียงข้างอยู่หลายสิบโครงด้วยกัน โดยทั้งหมดอยู่ในลักษณะนอนเอามือกอดอก และบางโครงกระดูกเห็นได้ชัดว่ากำลูกประคำอยู่ด้วย

สถานที่แห่งนี้ถูกเรียกว่า คาปูชิน คริปต์ ประจำโบสถ์ไม้กางเขนศักดิ์สิทธิ์ (Capuchin Crypt of the Holy Cross Church) แห่งเมืองเบอร์โน ในสาธารณรัฐเช็ก มีอายุเก่าแก่หลายร้อยปี โดยส่วนของห้องใต้ดินที่เป็นสุสานฝังศพนี้ ถูกออกแบบเป็นโครงสร้างดินแบบเฉพาะตัว และมีระบบการทำงานของท่อระบายอากาศ เพื่อให้มีอากาศถ่ายเทสำหรับศพ จนแปรสภาพโครงกระดูกได้ 

ซึ่งตามรายงานระบุว่า ที่สุสานลับแห่งนี้ผ่านการฝังศพมาแล้วด้วยกันทั้งหมดมากกว่า 200 ศพ แต่ที่หลงเหลือและสามารถมองเห็นได้ขณะนี้ มีเพียง 24 โครง

สำหรับสุสานแห่งนี้ ปัจจุบันเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยมีการตกแต่งด้วยรูปปั้นตามสถาปัตยกรรมแบบบารอก (Baroque) ของปี ค.ศ. 1765 แต่แน่นอนว่า สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยื่อนที่แห่งนี้ก็คือ ซากโครงกระดูกชวนหลอนเหล่านี้ !!

รายการบล็อกของฉัน