Custom Search
ที่นี่มีผี..รวมเรื่องลึกลับสยองขวัญสั่นประสาทตาเหลือกตากลับ
บางทีก็น่ากลัวบางทีก็ไม่น่ากลัวรวมๆกันไป
ที่นี่เปิด รับทุกอย่างที่เกี่ยวกับผีๆวิญญาณ
ท่านใดชอบเรื่องผีหรือมีคลิปผีถ่ายติดวิญญาณ..น่าสนใจ..
ติดต่อส่งตั้งกระทู้มาที่ ghost-in-manman ด้านข้างครับ
แนะนำข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเชิญได้ครับ
ดูเว็บ ghost-in-manman แล้วหาความรู้เพิ่มเติม..ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ครับ
สุดท้ายขอขอบคุณเพื่อนๆที่ให้ความสนใจและให้ข้อมูลเรื่องน่ากลัวๆเรื่องประสบการณ์ทางวิญญาณ มาทางเราจะนำมาลงให้อ่านกันในครั้งต่อไปนะครับ.....
อย่าลืมดูเว็บ ghost-in-manman

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิญญาณสร้อยมาลาจมน้ำเมื่อ745ปีเข้าสิงชาวบ้าน ต.ปอภาร อ.เมืองร้อยเอ็ด ทำพิธีมอบชุดไทยและเสื้อหม้อฮ่อม ให้วิญญาณนางสร้อยมาลา กลางป่าดอนสิม หลังเข้าสิงชาวบ้าน ขอเสื้อผ้า และต้องการขึ้นจากที่จมน้ำ พร้อมให้ช่วยขุดเรือขายเพชรพลอย ที่จมเมื่อ 745 ปีก่อน ในวันขึ้น 9 ค่ำ เดือน 8 ...

นายสมุทร์ สงไพรสน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 13 ต.ปอภาร อ.เมืองร้อยเอ็ด ซึ่งชาวบ้านให้ความเคารพเชื่อถือเป็น 'พ่อเฒ่าขะจ้ำ' หรือพิธีกรในพิธีไสยศาสตร์ ของหมู่บ้าน นำชาวบ้านทุกวัยจำนวนมาก ทำพิธีมอบชุดไทยสีเหลือง สำหรับผู้หญิง จำนวน 1 ชุด และ เสื้อหม้อฮ่อม จำนวน 19 ตัว ให้วิญญาณนางสร้อยมาลา ในบริเวณกลางป่า 'ดอนหนองสิม' ข้างสำนักงานการประปาบ้านปอภารด้านทิศตะวันออก และมีชาวบ้านจำนวนมากจากหลายหมู่บ้านมาร่วมพิธีด้วย เสร็จจากการทำพิธีแล้ว

นายสมุทร์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เป็นเวลากว่า 15 ปี มาแล้ว ชาวบ้านที่เข้าไปหาอาหารป่า ในบริเวณป่า'ดอนหนองสิม' ชาวบ้านพากันขุดพบวัตถุโบราณจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเครื่องใช้ในบ้านซึ่งมีทั้งแบบเครื่องเคลือบดินเผา และวัตถุที่ทำจากทองสำริด แต่ชาวบ้านไม่ทราบคุณค่า มีผู้มาขอซื้อก็พากันขายไปหมด และเมื่อ 30 ปี ที่ผ่านมาตนพร้อมกับเพื่อนบ้านหลายคน พากันขุดในบริเวณป่าดอนหนองสิม พบซากเรือโบราณที่ทำด้วยไม้ แต่ไม่กล้าเอาขึ้นมา จึงฝังกลบไว้ตามเดิม
-->
ต่อมา มีชาวบ้านหลายคนที่พากันไปเทคอนกรีต บริเวณที่สร้างศาลเจ้าปู่อยู่ใกล้ตลิ่งหนองสิม ซึ่งอยู่ห่างจากป่า 'ดอนหนองสิม' ไปทางด้านทิศตะวันออก 180 เมตร ในขณะที่ชาวบ้านพากันนั่งพักผ่อน นางพิศมัย คำสุวรรณ อายุ 45 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.ปอภาร เกิดอาการผิดปกติ พูดสำเนียงเป็นหญิงทางภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งอาการลักษณะนี้ ชาวบ้านเรียกว่า อาการของผีเข้า ซึ่งนางพิศมัย คำสุวรรณ พูดว่า เมื่อประมาณ 745 ปี ที่ผ่านมา นางสร้อยมาลา ซึ่งเป็นชาวภาคเหนือ ได้นำเอาเพชร พลอย เดินทางจะไปขายที่เมืองสาเกตนคร ปัจจุบันคือ เมืองร้อยเอ็ด แต่ช่วงผ่านบ้านปอภารในสมัยก่อนนั้น ยังมีแหล่งน้ำขนาดใหญ่ล้อมรอบ นางสร้อยมาลาพร้อมพวกจึงพากันนั่งเรือพาย เพื่อจะข้ามแหล่งน้ำ แต่เรือล่ม ทำให้นางสร้อยมาลาพร้อมพวกจมน้ำตายหมด มาถึงวันนี้ นางสร้อยมาลา อยากได้เสื้อผ้าให้ตนเอง จำนวน 1 ชุด และเสื้อหม้อฮ่อม สำหรับพวก จำนวน 19 ตัว และต้องการขึ้นจากที่จมน้ำ เพื่อจะกลับไปบ้านซึ่งอยู่เมืองเหนือ แต่ขอให้ชาวบ้านช่วยกันขุดบริเวณซึ่งเป็นที่เรือล่ม ในวันขึ้น 9 ค่ำ เดือน 8 ที่กำลังจะถึง จะทำให้นางสร้อยมาลาพร้อมพวกกลับไปบ้านได้

หลังจากนางพิสมัย พูดจบ จึงได้สติ นายสมุทร์ กล่าวต่อว่า ต่อมาเวลา 21.00 น. วันเดียวกัน นางประลอม บุตรแสน อายุ 36 ปี ชาวบ้าน หมู่ 13 ต.ปอภาร ขณะอยู่ในบ้านของตนเอง เกิดอาการผิดปกติแล้ว พูดในลักษณะเดียวกันกับที่นางพิสมัยพูดเมื่อตอนบ่าย ชาวบ้านจึงพากันบริจาคเงินนำไปซื้อชุดไทยสีเหลืองจำนวน 1 ชุด พร้อมด้วยเสื้อหม้อฮ่อม จำนวน 19 ตัว ทำพิธีบริจาคให้วิญญาณนางสร้อยมาลาพร้อมพวก ที่บริเวณกลางป่าดอนหนองสิม ตรงบริเวณที่นายสมุทร์ พร้อมเพื่อนบ้านเคยขุดพบซากเรือโบราณ เมื่อ 30 ปี ที่ผ่านมา สำหรับวันที่วิญญาณนางสร้อยมาลาบอกให้ขุด คือ วันขึ้น 9 ค่ำ เดือน 8 ที่กำลังจะถึงนี้ ได้ตรวจสอบตามตำราปฏิทินร้อยปีแล้ว ตรงกับวันที่ 1 เดือน ก.ค. ซึ่งนายสมุทร์ สงไพรสน พร้อมชาวบ้านที่มีความเชื่อ จะนำเรื่องไปหารือกับคณะกรรมการหมู่บ้านเพิ่อพิจารณาดำเนินการต่อไป
ไทยรัฐออนไลน์

รายการบล็อกของฉัน