Custom Search
ที่นี่มีผี..รวมเรื่องลึกลับสยองขวัญสั่นประสาทตาเหลือกตากลับ
บางทีก็น่ากลัวบางทีก็ไม่น่ากลัวรวมๆกันไป
ที่นี่เปิด รับทุกอย่างที่เกี่ยวกับผีๆวิญญาณ
ท่านใดชอบเรื่องผีหรือมีคลิปผีถ่ายติดวิญญาณ..น่าสนใจ..
ติดต่อส่งตั้งกระทู้มาที่ ghost-in-manman ด้านข้างครับ
แนะนำข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเชิญได้ครับ
ดูเว็บ ghost-in-manman แล้วหาความรู้เพิ่มเติม..ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ครับ
สุดท้ายขอขอบคุณเพื่อนๆที่ให้ความสนใจและให้ข้อมูลเรื่องน่ากลัวๆเรื่องประสบการณ์ทางวิญญาณ มาทางเราจะนำมาลงให้อ่านกันในครั้งต่อไปนะครับ.....
อย่าลืมดูเว็บ ghost-in-manman

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

มัมมี่่สุสานคาปูซีน


ต่อมาจะพามาชมมัมมี่ที่เกาะชิชิลีประเทศอิตาลี มาพบกับมัมมี่ซึ่งอยู่ที่สุสานคาปูซีน สุสานแห่งนี้สร้างขึ้นมีจุดประสงค์เพื่อเป็นที่เก็บศพของพี่น้องตระกูลคาปูซีน เมื่อราว 500 ปี มาแล้ว ต่อมาได้แปลงสภาพเป็นสุสานของคนรวยๆหรือขุนนางชั้นสูง ที่เป็นที่นับหน้าถือตาของสังคม ทหารที่ประกอบวีรกรรมดีเด่น ศิลปิน ตลอดจนถึงนักบวช ในสมัยนั้นการ ที่ได้นำศพมา ทำเป็นมัมมี่และ นำมาเก็บไว้ยังสุสานแห่งนี้ถือว่า มีเกียรติเป็นอย่างมาก จำนวนศพในสุสานมีอยู่ราวๆ 8,000 ศพ

นักบวชรูปแรกที่ศพ ได้รับการทำเป็น มัมมี่เก็บไว้ที่สุสานคาปูซีนนั้น คือ ภราดา ซิลเวสโตร กุบบิโอ ศพของนักบวชรูปนี้ถูกดองเป็นมัมมี่ เมื่อปี ค.ศ.1599 โดยศพจะถูกนำอวัยวะภายในออกมาให้หมดก่อน แล้วนำร่างไป วางไว้ที่ท่อดินเผา ปล่อยให้น้ำเลือด และน้ำเหลืองไหลออก จนแห้ง เมื่อศพแห้งแล้วจะนำมาชำระล้างน้ำส้มสายชูจนสะอาดแล้วราดด้วยน้ำสมุนไพรที่มีกลิ่นหอม จากนั้นก็นำไป ตากแดดให้แห้งแล้ว นำเสื้อผ้ามา ใส่ให้มัมมี่ร่างนั้น ศพอื่นก็ถูกทำมัมมี่ในวิธีเดียวกัน แล้วก็นำมาจัดท่ายืน ท่าแขวนให้อยู่ในลักษณะที่เหมาะสมต่างๆกัน

โดยจะแยกประเภท ของมัมมี่แล้วจัดแขวนไว้คนละส่วน แยก ชาย หญิง นักบวช ทหาร ฯ ไม่นำมาปะปนกันค่ะ ศพบางศพก็มีการทำมัมมี่โดยใช้สารเคมีด้วย โดยนำ ศพนั้นไปแช่ในสารละลาย อาร์เซนิกและแมกนีเซียด้วยซึ่งจะ ทำให้ผิวของมัมมี่ร่างนั้นผิวหนังเต่งตึง ผิดกับมัมมี่ร่างอื่นที่ไม่ได้แช่สารนี้ที่ผิวหนังแห้ง

รายการบล็อกของฉัน