Custom Search
ที่นี่มีผี..รวมเรื่องลึกลับสยองขวัญสั่นประสาทตาเหลือกตากลับ
บางทีก็น่ากลัวบางทีก็ไม่น่ากลัวรวมๆกันไป
ที่นี่เปิด รับทุกอย่างที่เกี่ยวกับผีๆวิญญาณ
ท่านใดชอบเรื่องผีหรือมีคลิปผีถ่ายติดวิญญาณ..น่าสนใจ..
ติดต่อส่งตั้งกระทู้มาที่ ghost-in-manman ด้านข้างครับ
แนะนำข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเชิญได้ครับ
ดูเว็บ ghost-in-manman แล้วหาความรู้เพิ่มเติม..ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ครับ
สุดท้ายขอขอบคุณเพื่อนๆที่ให้ความสนใจและให้ข้อมูลเรื่องน่ากลัวๆเรื่องประสบการณ์ทางวิญญาณ มาทางเราจะนำมาลงให้อ่านกันในครั้งต่อไปนะครับ.....
อย่าลืมดูเว็บ ghost-in-manman

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เรื่องของผี ที่คนไม่ค่อยรู้(ตอนที่1)


พูดถึงเรื่องผีสางนางไม้ ไสยศาสตร์ หลายคนคงคิดว่างมงาย ไร้สาระ  แต่ก็ยังมีอีกหลายคนเชื่อกันเป็นจริงเป็นจังมาก   อย่างความเชื่อบางแห่ง บางชุมชนกลัวผีแม่ม่ายมาก เลยหาทางออกโดยการทำรูปปั้น หรืออะไรก็ตามที่เป็นลักษณะเหมือนอวัยวะเพศชาย  แขวนไว้หน้าบ้าน หวังว่าถ้าผีแม่ม่ายคิดจะมาเอาชีวิตผู้ชายในบ้าน เมื่อมาเจอเครื่องสังเวยก็จะพอใจ เอาเครื่องสังเวยไปแทนผู้ชายในบ้าน  บางชุมชน ใช้กล้วยเป็นหวีๆ แขวนไว้หน้าบ้าน , บางชุมชนให้ผู้ชายที่เป็นโสด ทาเล็บสีแดงแบบผู้หญิง เพื่อให้ผีแม่ม่ายเข้าใจผิดคิดว่าผู้ชายคนนั้นเป็นผู้หญิง เอาล่ะครับ ลองคิดกันซักนิดนะครับ... ถ้าผีแม่ม่าย  ที่พวกชาวบ้านกลัวกันนักกลัวกันหนา       ถูกพวกชาวบ้านหลอกกันได้ง่ายๆ อย่างนี้ ผมว่า ผีแม่ม่ายไม่น่ากลัวหรอกครับ แลดูเธอจะเป็นผีที่ซื่อเอามากๆ จนถูกหลอกได้ง่ายๆ ด้วยซ้ำ ( น่าสงสารนะครับ โดนคนหลอกเสียได้ )
          

พอพูดมาถึงตรงนี้ ก็จะมีคนแย้งโดยใช้คำพูดอภิมหาอมตะยอดนิยมนิรันดร์กาลว่า “ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่” สำหรับคนที่เชื่อจริงๆ  และ “ไม่ขอวิจารณ์, ไม่ได้เชื่ออะไรมากมาย แต่ก็ไม่ได้ลบหลู่นะครับ” หรือ “ไม่เชื่อแต่ก็ไม่ลบหลู่”     สำหรับคนที่ชอบแทงกั๊ก คือ ในใจน่ะเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ แล้วล่ะที่ไม่เชื่อ แต่ก็ไม่สามารถพิสูจน์ หรือหาเหตุผลอะไรมาลบล้างได้ ก็เลยต้อง ขอใช้ประโยคกลางๆ แทงกั๊กไว้ก่อนจะได้ปลอดภัย ไม่ถูกคนที่เชื่อ หรือไม่เชื่ออย่างสุดโต่งแย้งได้ เข้าทำนองกลัวๆ กล้าๆ  หรือไม่ก็ยังแหยงๆ เผื่อจะมีจริง แต่สำหรับผมแล้ว ผมเชื่อในสิ่งที่ควรเชื่อครับ เชื่อในสิ่งที่พิสูจน์ได้ ถึงแม้จะเป็นการพิสูจน์ด้วยตัวผมคนเดียวก็ตาม
           
คำว่า “ผี” นั้นหมายถึง คนที่ตายไปแล้ว หรือสิ่งที่คนเชื่อว่าลึกลับ มองไม่เห็นตัว แต่ปรากฏกายเหมือนมีตัวตน อาจให้คุณหรือโทษ และอาจดีหรือร้ายก็ได้ ผีดี ก็คือ ผีใจดีนั่นแหละครับ เพราะถ้าไม่ใจดี  ต่อให้เป็นผีบ้านผีเรือน เราก็ไม่รู้สึกว่าเขาเป็น ผีบ้านผีเรือนจึงเป็นคำพูดที่พูดถึง ผีที่ดีที่คอยช่วยปกป้องคุ้มครองคนในบ้านจากผีหรือดวงวิญญาณอื่นไม่ให้เข้ามากล้ำกรายในเขตบ้านที่เราอาศัยอยู่ได้ ถ้าผีบ้านผีเรือนไม่ดีมาคอยหลอกหลอนผู้ที่อยู่ในบ้าน ก็น่าจะมีสาเหตุมาจาก 4 กรณีดังนี้

1) เป็นธรรมชาติ หรือ นิสัยปกติของเขาที่เป็นคนดุ ผีขี้หวง หรือผีเจ้าระเบียบ ไม่ชอบให้ใครเข่ามายุ่งในเขตพื้นที่ของเขา
2) ลักษณะการเสียชีวิตของเขา เช่น ถูกฆ่าตาย,ตายโหง,ตายท้องกลม,ตายโดยที่ยังมีแรงอาฆาตอยู่ จึงทำให้เขาสามารถมาปรากฏกายให้เห็นได้ง่ายกว่าผีตนอื่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เขาจะมาปรากฏกายให้เห็นเพียงเพื่อหลอกหลอน กันอย่างเดียวพวกเขาอาจมีเหตุผลอื่นก็ได้
3) อยากติดต่อกับ ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้าน เช่น อยากให้คนในบ้านทำบุญ หรือ ทำอะไรให้ หรือ มาเตือนว่าสิ่งที่คนในบ้านกำลังทำอยู่ เขาไม่ชอบหรือ ไม่เหมาะไม่ควรก็ได้
4)  ไม่ได้ตั้งใจ เขาอาจจะไม่ได้ตั้งใจจะปรากฏกายให้เราเห็น แต่เราดันไปเห็นเอง เพราะบังเอิญคลื่นความถี่ มันดันมาตรงกันพอดี
          
ที่พูดอย่างนี้ ไม่ใช่พูดให้ตลกนะครับ จากที่ผมเคยอ่านหนังสือมาหลายเล่ม มีความเชื่อหนึ่งที่น่าสนใจและดูมีเหตุผลมากคือ เขาว่าคนกับผี,วิญญาณ ที่สามารถติดต่อกันได้ เห็นกันได้ก็เพราะ คลื่นสมอง,คลื่นความคิด,กระแสจิต (แล้วแต่ใครจะเรียก) ของคนและดวงวิญญาณ จูนมาตรงกันเหมือน โทรทัศน์,วิทยุ ที่จูนมาตรงกับคลื่นความถี่ เดียวกันจึงทำให้สามารถได้ยินเสียง หรือเห็นภาพได้ จากเหตุผลข้อนี้ ท่านผู้อ่านคงพอเข้าใจแล้วนะครับว่า ทำไมคนบางคน เห็นผี หรือรับรู้ได้ง่ายกว่า คนทั่วๆ ไป ที่ไม่ค่อยจะได้พบเจอกับประสบการณ์อะไรลักษณะนี้ ทั้งนี้เพราะเครื่องรับความถี่ของแต่ละคน แตกต่างกันครับขึ้นอยู่กับชะตาของแต่ละคน
           
ซึ่งถ้ามองในมุมของทางโหราศาสตร์ คนที่มีประสาทสัมผัสพิเศษ หรือประสาทสัมผัสที่ 6 (sixth sense) นั้นมักจะมีดาว ๒,๕,๙,๐ สัมพันธ์กัน กุม-เล็ง และสัมพันธ์ถึงลัคนา ในดวงชะตา คนที่มีดวงแบบนี้ก็จะสามารถรับรู้ สัมผัสถึงสิ่งเร้นลับ ต่างๆได้ง่าย และมักจะสนใจเรื่องลึกลับ ไสยศาสตร์ โหราศาสตร์ มากกว่าปกติ บางคนก็เป็นร่างทรง อยู่ตามสำนักต่างๆไปเลยก็มี นี่ยังไม่หมดนะครับ เหตุผลที่คนสามารถเห็นผีได้ ก็อาจจะมาจากคนที่เห็นนั้น เป็นผู้ที่บำเพ็ญภาวนา ทำบุญเป็นประจำ หรือมีบุญมาก ผีจึงมาขอส่วนบุญ หรือเป็นช่วงดวงตกก็ได้ และอีกอย่างที่ได้ยินได้ฟังมาค่อนข้างบ่อยคือ ในช่วง 3 – 15 วันหลังจากเสียชีวิต ก็เป็นช่วงโอกาสที่สามารถเห็นวิญญาณผู้ตายได้ง่ายกว่าช่วงอื่น
           

ซึ่งผมก็มีประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของครอบครัวผม แม่ของผมเสียไปแล้ว  ผมไม่เคยเห็นวิญญาณแม่ปรากฏกาย เลยแม้แต่ครั้งเดียวถึงจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม จะมีที่สร้างความประหลาดใจ ก็เห็นจะมีอยู่2เรื่อง
         
เรื่องแรก คือหลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ผมกับภรรยาเอารูปที่ถ่ายในงานไปล้าง ปรากฏว่าในรูปถ่ายนั้น มีหมอกควันลักษณะคล้ายหน้าคนอยู่ในภาพถ่ายหลายรูป ผมเอารูปเหล่านั้นมาพิจารณาหาเหตุผล จนได้ข้อสรุปว่า หมอกควันคล้ายใบหน้าคนนั้นมาจาก ควันบุหรี่ของเจ้าตากล้องน้องชายผมเอง ที่สูบบุหรี่ไปด้วยถ่ายรูปไปด้วย ทำเอาคนที่เห็นรูปดังกล่าว วิพากษ์ วิจารณ์ไปต่างๆนาๆ บ้างก็ขวัญผวาไปตามๆกัน(ก่อนที่ผมจะเฉลยชี้แจงเหตุผลให้ฟัง)

รายการบล็อกของฉัน