Custom Search
ที่นี่มีผี..รวมเรื่องลึกลับสยองขวัญสั่นประสาทตาเหลือกตากลับ
บางทีก็น่ากลัวบางทีก็ไม่น่ากลัวรวมๆกันไป
ที่นี่เปิด รับทุกอย่างที่เกี่ยวกับผีๆวิญญาณ
ท่านใดชอบเรื่องผีหรือมีคลิปผีถ่ายติดวิญญาณ..น่าสนใจ..
ติดต่อส่งตั้งกระทู้มาที่ ghost-in-manman ด้านข้างครับ
แนะนำข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเชิญได้ครับ
ดูเว็บ ghost-in-manman แล้วหาความรู้เพิ่มเติม..ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ครับ
สุดท้ายขอขอบคุณเพื่อนๆที่ให้ความสนใจและให้ข้อมูลเรื่องน่ากลัวๆเรื่องประสบการณ์ทางวิญญาณ มาทางเราจะนำมาลงให้อ่านกันในครั้งต่อไปนะครับ.....
อย่าลืมดูเว็บ ghost-in-manman

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ใบหน้าสยองของมนุษย์ผุดบนฝาพนังบ้านได้เอง ที่ประเทศสเปน


ใบหน้าสยองของมนุษย์ผุดบนฝาพนังบ้านได้เอง ที่ประเทศสเปน

เหตุการณ์ลึกลับแปลกประหลาดอันโด่งดังนี้เกิดขึ้นเมื่อ María Gómez Cámara อ้างว่าเธอได้พบกับหน้ามนุษย์โผล่ออกมาจากฝาผนังบ้านอย่างประหลาดในห้องครัวของเธอ สามีและลูกของเธอจึงพยายามทำลายใบหน้านั้นด้วยขวานมาเลาะออกและนำปูนมาโปกทับเข้าไปใหม่ แต่ปรากฏว่าไม่นานใบหน้าใหม่ก็เกิดขึ้นอีก โดยส่วนใหญ่มันมักจะปรากฏบนพนังคอนกรีตของบ้านเธออย่างต่อเนื่องและบางครั้งมันก็อันตธานหายไปซะอย่างนั้น...

ใบหน้าเหล่านี้จะปรากฏตัวเป็นระยะไม่สม่ำเสมอ หน้าแต่ละหน้าจะไม่เหมือนกัน จะมีรูปร่างแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน มีทั้งชายและหญิง และการแสดงออกทางสีหน้าแตกต่างกันออกไปอีกด้วยนะ...
María Gómez Cámara ซึ่งปัจจุบันเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว...

ปรากฏการณ์ประหลาดนี้เกิดขึ้นในบ้านของ Bélmez de la Moraleda ที่ตั้งอยู่ในถนนหมายเลข 5 เมือง Jayan ประเทศสเปน โดยมันเริ่มต้นในวันที่ 23 สิงหาคม ปี 1971 เมื่อ María Gómez Cámara อ้างว่ามีการพบหน้ามนุษย์ประหลาดเกิดขึ้นโดยธรรมชาติในห้องครัวของเธอที่ผนังซีเมนต์ และถึงแม้พวกเธอจะพยายามทำลายมันยังไง ไม่นานมันก็จะปรากฏขึ้นมาใหม่อีกหลายหน้า แลดูสยดสยอง เพราะใบหน้ามีทั้งชายหญิงและแสดงสีหน้าท่าทางต่างกันออกไป....

ปัจจุบันบ้านหลังนี้กลับกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมในการถ่ายรูปและหลายสื่อไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น เหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเรื่องแปลกประหลาด ต่างก็เข้ามาแวะเวียนกันเพื่อดูปรากฏการณ์ที่ว่านี้....

หลายคนเชื่อว่าใบหน้าเหล่านี้ไม่ใช่ฝีมือของมนุษย์ และเชื่อว่าเป็นปรากฏการณ์ Thoughtographic (ความสามารถในการใช้พลังจิตฉายภาพลงบนกระดาษหรือรูปถ่าย) ที่เกิดจากพลังจิตของเจ้าของบ้านโดยไม่รู้ตัว....

นักวิทยาศาสตร์ยังคงกังขาปรากฏการณ์นี้ ซึ่งพวกเขากล่าวว่ามันอาจจะเป็นการปรากฏการณ์ลึกลับที่แกล้งทำกันขึ้นมาเอง และพวกเขายังสันนิษฐานว่า มันอาจจะเกิดจากการล้างปูนซีเมนต์จนทำให้มีรูปร่างปรากฏออกมา ทั้งนี้ยังมีการมีวิเคราะห์มวล โมเลกุล ตัวอย่างซีเมนต์ในบ้านหลังนั้นและ สุดท้ายพวกนักวิจัยก็อ้างว่ามันเป็นเรื่องหลอกลวง

แต่กระนั้นในเวลาต่อมาหลายคนไม่เชื่อ และนักวิทยาศาสตร์บางคนโดนฟ้องอีกต่างหาก ทำให้การไขปริศนาปรากฏการณ์นี้กลายเป็นเรื่องต้องห้าม เนื่องจากมันได้สร้างรายได้และกำไรเป็นกอบเป็นกำในเมืองแห่งนี้....เอ่อ ซะงั้น

บางสิ่งก็อาจจะใช้วิทยาศาสตร์กล่าวอ้างได้ แต่กับบางสิ่งมันกลับไม่สามารถอธิบายได้ด้วยวิชาการใดๆ...โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ และยิ่งความเชื่อนั่นได้รับพลังจากกลุ่มคน จนมากขึ้นไปเรื่อยๆ แม้จะมีการแก้ปัญหาจนกระทั่งค้นพบกับความจริง มันก็ไม่สามารถทำลายความเชื่อเหล่านั้นลงไปได้....

ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของท่านๆละกันเน้าะ ส่วนผม...เชื่อนะ ว่าสิ่งลึกลับบนโลกใบนี้มันมีอยู่จริง...

รายการบล็อกของฉัน