Custom Search
ที่นี่มีผี..รวมเรื่องลึกลับสยองขวัญสั่นประสาทตาเหลือกตากลับ
บางทีก็น่ากลัวบางทีก็ไม่น่ากลัวรวมๆกันไป
ที่นี่เปิด รับทุกอย่างที่เกี่ยวกับผีๆวิญญาณ
ท่านใดชอบเรื่องผีหรือมีคลิปผีถ่ายติดวิญญาณ..น่าสนใจ..
ติดต่อส่งตั้งกระทู้มาที่ ghost-in-manman ด้านข้างครับ
แนะนำข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเชิญได้ครับ
ดูเว็บ ghost-in-manman แล้วหาความรู้เพิ่มเติม..ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่ครับ
สุดท้ายขอขอบคุณเพื่อนๆที่ให้ความสนใจและให้ข้อมูลเรื่องน่ากลัวๆเรื่องประสบการณ์ทางวิญญาณ มาทางเราจะนำมาลงให้อ่านกันในครั้งต่อไปนะครับ.....
อย่าลืมดูเว็บ ghost-in-manman

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ถ้าได้กลิ่นธูปจะมีวิญญาณตามมาจริงหรือ?


ถ้าได้กลิ่นธูปจะมีวิญญาณตามมาจริงหรือ?
กลิ่นธูปสื่อวิญญาณ เรื่องหลอนๆ ที่เชื่อว่าใครหลายคนเคยสัมผัส

....คุณเชื่อเรื่องผีๆหรือวิญญาณตามหลอกหลอนกันบ้างหรือเปล่า?
แล้วคุณจะทราบได้อย่างไรว่าตอนนี้มีผีหรือวิญญาณติดตามคุณอยู่! คนสมัยโบราณท่านมีความเชื่อว่า หากใครก็ตามที่อยู่ดีๆก็ได้กลิ่นธูปลอยมาแบบไม่ทราบ สาเหตุ ท่านว่าตอนนี้กำลังมีผีหรือดวงวิญญาณวนเวียนอยู่ใกล้ๆตัวนั่นเอง แล้วคุณล่ะอยู่ดีๆเคยได้กลิ่นธูปบ้างหรือเปล่า?

ถ้าได้กลิ่นธูปจะมีวิญญาณตามมาจริงหรือ?
เอาเป็นว่าเราลองมาดูกันดีกว่าว่าความจริงแล้วความเชื่อที่ว่า "ถ้าได้กลิ่นธูปหมายความว่าจะมีดวงวิญญาณ" นั้นเป็นอย่างไรกันแน่
....ตามความเชื่อของคนสมัยก่อนนั้น กลิ่นธูป หมายถึง วิญญาณ หรือ ผี เนื่องจากการจุดธูปมักใช้ในพิธีกรรมต่างๆในทางศาสนา ทั้งในงานสิริมงคล เช่น การทำบุญ การสวดมนต์ เป็นต้น 

แต่ในทางไม่เป็นสิริมงคลก็ได้แก่ การไหว้ ศพ เป็นต้นหากเราได้กลิ่นธูปหรือได้กลิ่นคล้ายๆมีคนจุดธูป ทั้งๆที่รอบข้างไม่มีการจุดธูปเลยแต่อย่างใด คนโบราณเชื่อกันว่าเป็นเพราะมีวิญญาณของญาติสนิท หรือคนที่รู้จักหรือไม่รู้จักมาแสดงอิทธิวิธีเพื่อต้องการบอกให้เรา ทราบหรือต้องการมาขอส่วนบุญส่วนกุศลจากเรา

ถ้าได้กลิ่นธูปจะมีวิญญาณตามมาจริงหรือ?
ดังนั้นเมื่อได้กลิ่นธูปดังกล่าว คนโบราณมักสวดบทแผ่เมตตา และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ แต่เรามักจะไม่ทราบว่าเป็นใครเท่านั้นเองจึงมักแผ่เมตตา และอุทิศส่วนบุญแบบไม่เจาะจงหรือแบบเจาะจงให้แก่บุคคลที่เรารู้จักหรือญาติหรือกล่าวถึงเหตุผู้ที่ทำให้เราได้กลิ่นแห่งธูปนั้น
ก็ได้ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับกลิ่นธูปกันไปแล้ว ถ้าครั้งต่อไปชาวสนุก! 

เกิดได้กลิ่นธูปขึ้นมาแล้วเกิดกังวลใจว่ากลิ่นธูปที่เราสัมผัสนั้นจะเป็นการสื่อสารของดวงวิญญาณหรือไม่ ก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ สวดมนต์ แผ่เมตตาไปเพื่อความสบายใจเรียกสติกลับมาก็ช่วยได้

รายการบล็อกของฉัน